Thiết kế bao bì trà

Hiện nay, trà là thức uống nổi tiếng và được ưa chuộng nhất cả trong nước và quốc tế. Một mẫu thiết kế bao bì trà đẹp, ấn tượng ngoài việc giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, nó còn đảm bảo được chất lượng cũng như lưu giữ hương thơm tự nhiên của trà. Maubaobi.com sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế bao bì trà tốt nhất hiện nay.

Bao bì trà là gì?

Bao bì trà ngoài tác dụng chứa đựng và bảo đảm chất lượng của trà trong suốt quá trình vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng. Nó còn có tác dụng tạo nên sự sang trọng cho thương hiệu sản xuất trà. Cho nên, việc đầu tư vào thiết kế bao bì mang tính thẩm mỹ cao sẽ giúp kích thích mong muốn mua hàng của người tiêu dùng và giúp tăng doanh số bán hàng.

Đặc điểm của thiết kế bao bì trà đẹp.

Một thiết kế bao bì trà được đánh giá là bắt mắt nếu nó có sạng sáng tạo, kết hợp hài hoà giữa logo thương hiệu, màu sắc xanh lá cây đặc trưng của trà đi kèm với kích thước, hình dáng bao bì đúng chuẩn. Điều đó sẽ giúp cho sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng.

Những lợi ích bất ngờ của việc thiết kế bao bì trà đẹp!

Giúp doanh nghiệp trà định vị thương hiệu mạnh mẽ.

Trà là một loại thức uống rất được ưa chuộng bởi những khách hàng trong nước và quốc tế, cho nên thị trường ngày càng rộng lớn. Việc nhận diện thương hiệu ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nếu sở hữu một thiết kế bao bì trà đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng định vị thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng.

Để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng những thông tin liên quan đến trà, doanh nghiệp cần in lên bao bì các thông tin cơ bản như tên thương hiệu, thành phần, hương vị, cách bảo quản,… Khi khách hàng nhìn thấy những thông tin hữu ích mà bạn đã cung cấp, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Lưu ý: Một số thương hiệu hiện nay cung cấp quá nhiều thông tin trên bao bì, điều đó khiến cho người tiêu dùng bị bối rối. Doanh nghiệp nên sử dụng những hình ảnh thân thuộc gắn liền với thương hiệu trà, nội dung cần phải chỉnh chu, mạch lạc và đề cao những giá trị mà sản phẩm đem lại.

Giúp thu hút khách hàng và kích cầu mua sắm.

Để khách hàng dừng chân trước sản phẩm của thương hiệu mình. Doanh nghiệp cần tạo cho họ sự ấn tượng về thị giác. Điều đó sẽ tác động trực tiếp đến sự tò mò của họ và bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu, những loại trà mà doanh nghiệp đang kinh doanh, hương vị của từng loại,… Hãy đảm bảo rằng thiết kế bao bì trà của bạn khiến họ phải dừng lại và quyết định thêm nó vào giỏ hàng.

Hầu hết mọi người trước khi ra quyết định mua một món hàng gì đó, họ đều đặt ra những câu hỏi như: Thương hiệu này có uy tín không? Chất lượng ra sao? Hương vị thế nào?… Lúc này, bao bì sẽ gián tiếp giúp doanh nghiệp trả lời những câu hỏi đó cho người tiêu dùng thông qua các thông tin quan trọng được in trên bao bì. Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu thiết kế bao bì trà có sự sáng tạo, ấn tượng sẽ tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.

Thể hiện chất lượng và uy tín của thương hiệu cung cấp trà.

Sự chất lượng và độ uy tín của một sản phẩm hoặc một thương hiệu sẽ được phản ánh trực tiếp thông qua thiết kế bao bì trà của nó. Hiện nay, rất nhiều loại trà có chất lượng tốt nhưng nhà sản xuất lại không đầu tư vào thiết kế bao bì khiến cho nó trở thành sản phẩm kém chất lượng trong mắt người tiêu dùng.

Vì một mục tiêu cao cả là tăng doanh số bán hàng, hãy đầu tư vào thiết kế bao bì thật chuyên nghiệp. Bởi chi phí của việc đó còn thấp hơn cả chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội gấp nhiều lần. Chất lượng của trà nên được đi kèm với thiết kế bao bì bởi đây là hai thứ tác động trực tiếp đến động cơ mua hàng của người tiêu dùng. Thiếu một trong hai điều kiện trên thì “trà” của thương hiệu bạn sẽ không thể cạnh tranh được với các đối thủ mạnh trên thị trường hiện nay.

Các loại bao bì trà đẹp phổ biến hiện nay.

Những loại bao bì trà được nhiều thương hiệu ưa chuộng nhất hiện nay là:

 • Túi giấy.
 • Túi nhựa.
 • Hộp kim loại.
 • Dạng gói.

Hướng dẫn thiết kế bao bì trà chuyên nghiệp.

Kiểu thiết kế.

 • Đơn giản: Kiểu dáng, những chi tiết lá trà đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối, hài hoà. Tập trung vào những giá trị cốt lõi của sản phẩm.
 • Sang trọng: Kiểu dáng hiện đại, chi tiết trang trí tối giản nhưng không kém phần sang trọng, làm nổi bật thương hiệu trà.

Cấu trúc.

 • Thông tin về sản phẩm trà: Tên nhà sản xuất, Logo công ty, Địa chỉ, Thành phần, Sơ lược công dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Khối lượng, Mã QR, Giá thành.

Font chữ.

 • Sử dụng phông chữ to, đảm bảo nội dung được thể hiện rõ ràng.
 • Nên sử dụng phông chữ duy nhất cho toàn bộ thiết kế.
 • Tương đồng với logo của thương hiệu, nhà sản xuất.

Màu sắc:

 • Nên động bồ với màu sắc nhận diện thương hiệu.
 • Màu xanh, vàng tương đồng với trà bên trong.

Những lưu ý mà bạn nên biết trước khi bắt tay vào thiết kế bao bì đựng trà.

 • Luôn giữ được sự đơn giản trong thiết kế bao bì: Sự tối giản đang là xu hướng hiện nay trong giới Design. Việc tối giản nội dung sẽ giúp cho khách hàng dễ ghi nhớ, dễ ấn tượng hơn là nhồi nhét quá nhiều thông tin trên bao bì.
 • Đột phá tư duy sáng tạo, hãy làm cho thiết kế bao bì trà của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó, thu hút nhiều khách hàng hơn đến với sản phẩm.
 • Suy nghĩ về tính bền bĩ của bao bì.
 • Cung cấp những giá trị cốt lõi cho người tiêu dùng.
 • Chọn màu sắc nổi bật cho thiết kế.

Dịch vụ thiết kế bao bì trà.

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì trà cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn mẫu thiết kế bao bì trà đẹp nhất, ấn tượng nhất, giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Quy trình làm việc.

 • Tiếp nhận yêu cầu: Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế bao bì đẹp cho sản phẩm trà thì hãy liên hệ tại maubaobi.com để được chúng tôi tư vấn dịch vụ phù hợp.
 • Báo giá: Chúng tôi sẽ gửi báo giá cho khách hàng theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra.
 • Lên hợp đồng: Sau khi đã báo giá với khách hàng thì chúng tôi sẽ lên hợp đồng, hai bên ký và chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thực hiện và đưa ra bản thử nghiệm: Sẽ gửi bản nháp cho khách hàng xem, kiểm tra và thu thập ý kiến của khách hàng.
 • Chỉnh sửa và hoàn thiện.

Kết luận.

Thiết kế bao bì trà rất quan trọng đối với mọi thương hiệu hiện nay. Bao bì trà đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng, tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để đảm bảo quy trình thuyết kế bao bì trà chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.